Cách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 an toàn, không cần vốn

Thay vì tập trung chơi game hay lướt tiktok sau giờ học, các bạn học sinh có thể tận dụng thời gian rảnh để kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng phù hợp với các bạn nhỏ. Để lựa chọn công việc phù hợp, các bạn có thể tham khảo một số cách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 không cần vốn mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Học sinh làm thêm có ảnh hưởng đến cuộc sống không?

Hầu hết các bậc phụ huynh không hoàn toàn ủng hộ con mình kiếm tiền khi đang đi học, đặc biệt các bạn đang trong độ tuổi học cấp 3. Họ cảm thấy lo ngại việc kiếm tiền sẽ ảnh hưởng đến việc học của các con. Điều lo lắng của phụ huynh là có căn cứ, chúng ta hãy tìm hiểu xem các mặt lợi và hại của việc làm thêm của học sinh.

                           Làm thêm có thực sự ảnh hưởng xấu?
Làm thêm có thực sự ảnh hưởng xấu?
  • Thách thức của việc đi làm sớm là các em phải phân chia và rút ngắn thời gian nghỉ ngơi, giải trí sau giờ học để làm thêm. Đôi khi các em quá sa đà vào kiếm tiền và bỏ bê việc học khiến cho kết quả học tập đi xuống.
  • Việc tiếp xúc với nhiều người và tính toán cách kiếm tiền khiến cho các bạn học sinh trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa.
  • Khi đi làm sớm sẽ giúp cho các em tự chủ một phần về mặt kinh tế, có thể tự mua được món đồ mình thích. Từ đó, giúp các em tự lập hơn, biết cách phân chia thời gian hợp lý, tạo các mối quan hệ xã hội. 

Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần suy nghĩ thoáng hơn trong việc đồng ý cho con trẻ đi làm sớm. Đồng thời, quan tâm và theo dõi nhằm giúp các con phân bổ thời gian hợp lý để đảm bảo vừa học, vừa giải trí và kiếm tiền.

Gợi ý một số cách kiếm cho học sinh cấp 3 không cần vốn

Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm tiền cho học sinh không cần vốn và không chiếm nhiều thời gian. Sau đây là một số công việc nổi bật mang lại thu nhập và kinh nghiệm, kỹ năng cho các em học sinh cấp 3.

Viết content

Đối với các bạn trẻ yêu thích viết lách và văn phong tốt thì viết content là một lựa chọn phù hợp và kiếm ra tiền. Ngoài ra, học sinh có thể tranh thủ viết bài vào thời gian rảnh mỗi chiều sau giờ học hoặc ngày nghỉ cuối tuần.

                   Làm cộng tác viên content là xu hướng mới của giới trẻ
Làm cộng tác viên content là xu hướng mới của giới trẻ

Các bạn có thể tìm kiếm công việc thông qua các hội nhóm tuyển dụng content trên facebook, fanpage, web.

Hiện nay, có nhiều dạng viết content cho các bạn lựa chọn như viết cho website, facebook, kịch bản, quản lý fanpage, …Thù lao cho một bài viết vào khoảng từ 40000-100000 VND tùy vào độ dài ngắn của bài viết và yêu cầu của khách hàng. 

Bên cạnh đó, viết content giúp các bạn trẻ trau dồi kỹ năng viết lách, cách tìm kiếm thông tin, chọn lọc và phân tích thông tin. Từ đó, các em học sinh tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống phục vụ cho cuộc sống và việc làm trong tương lai.

>> Có thể bạn quan tâm: 3 bước học viết content hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cộng tác viên bán hàng online

Các bạn học sinh đam mê kinh doanh nhưng không có vốn nhập hàng, vậy việc làm cộng tác viên bán hàng online là dành cho bạn. Với công việc này bạn không cần giao hàng hay mất tiền nhập hàng.

                       Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn 
Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Việc làm cộng tác viên chỉ cần đăng bài có sẵn của shop và ảnh sản phẩm trên facebook cá nhân và các hội nhóm bán hàng. Bạn sẽ trả lời thắc mắc của khách hàng khi có đơn đặt hàng và bạn chuyển đơn cho shop là hoàn thành công việc.

Bạn có thể đăng bài bán hàng và trả lời thắc mắc của khách hàng trong giờ giải lao hoặc lúc rảnh rỗi. 

Thù lao sẽ tính trên từng sản phẩm, trung bình mỗi đơn hàng thành công bạn nhận được từ 10000- 50000 VND tùy vào giá trị từng mặt hàng.

Làm gia sư

Vận dụng vốn kiến thức được học ở các lớp dưới, các bạn trẻ có thể làm gia sư tại nhà hoặc online cho các em nhỏ tuổi hơn. 

Tuy nhiên, với công việc này đòi hỏi các bạn học sinh cấp 3 phải có kiến thức vững và biết cách truyền tải kiến thức.

Làm gia sư tốn ít thời gian nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học của các bạn trẻ, số lượng 2-3 buổi dạy trong một tuần và mỗi buổi từ 2 – 2,5 giờ.

Mức thù lao của gia sư vào khoảng 100000-150000 VND/ 1 buổi tùy thuộc vào vùng nông thôn hay thành phố.

Ngoài ra, công việc gia sư online cũng đang là lựa chọn làm thêm của nhiều bạn trẻ.

Làm thêm theo giờ

Sau giờ học buổi chiều, các bạn có thể xin làm thêm theo giờ tại quán ăn vặt ở gần trường. Mỗi buổi bạn chỉ cần đăng ký làm trong khoảng 1 – 2 giờ ngay sau giờ tan trường, với lượng thời gian này bạn có thể đảm bảo cho việc ôn tập và chuẩn bị bài vào buổi tối.

Thu nhập khi làm thêm ở quán ăn vặt vào khoảng 15000 – 20000 VND/ 1 giờ.

                         Làm thêm theo giờ là lựa chọn an toàn
Làm thêm theo giờ là lựa chọn an toàn

Ngoài ra, việc phát tờ rơi rất phù hợp với lượng thời gian rảnh của các bạn học sinh và mức thù lao vào khoảng 80000 – 100000 / 1 tiếng. Thời gian phát tờ rơi có thể là ngay sau giờ tan trường, hoặc ngày nghỉ cuối tuần.

Bên cạnh đó, phụ bưng bê cho tiệc cưới đang được tuyển dụng nhiều trên các hội nhóm online. Mức lương bạn nhận được cho mỗi buổi làm việc từ 250000- 300000 VND. Tuy nhiên, với công việc phụ tiệc cưới thời gian làm từ sáng sớm đến khi tiệc cưới kết thúc nên bạn chỉ có thể làm vào ngày nghỉ cuối tuần.

Làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là công việc đang hot trong thời gian gần đây, không những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, KOL, KOC mà tất cả mọi người trong đó có cả các bạn học sinh tham gia.

                 Cách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 mới xuất hiện gần đây
Cách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 mới xuất hiện gần đây

Công việc này khá đơn giản, sau khi bạn đăng ký thành công chương trình tiếp thị liên kết trên các sàn thương mại điện tử. Bạn sẽ sao chép và gắn link sản phẩm trên các diễn đàn hay bất kì mạng xã hội nào, khi có người ấn vào link và hoàn thành mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đặc biệt, affiliate marketing không chiếm nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến việc học, bạn có thể làm bất kỳ ở đâu, bất kỳ nơi nào miễn là bạn có internet.

Mức hoa hồng bạn nhận được tùy vào từng danh mục hàng và giá trị sản phẩm mà bạn đã đăng ký.

Kiếm tiền từ công thức chỉnh ảnh Lightroom

Ngày nay, nhu cầu của mọi người về các bức ảnh tự chụp được lung linh và sắc nét hơn nhưng lại không biết cách chỉnh ảnh sao cho đẹp. Vì vậy, bạn có thể thông qua việc chỉnh sửa các bộ công thức trên lightroom và bán trên các hội nhóm chỉnh ảnh trên facebook, instagram, tiktok…

Công việc này làm hoàn toàn trên điện thoại, không mất bất kỳ một chi phí nào và bạn có thể làm ở bất cứ ở đâu khi rảnh. Đặc biệt, các công thức bạn đã chỉnh sửa có thể bán cho nhiều người cùng một lúc.

Kết luận

Đôi khi kiếm tiền cũng là một cách giải trí sau giờ học mệt mỏi và đồng thời tạo nguồn thu nhập chủ động cho bản thân. Nhưng các em cần biết cách phân chia thời gian sao cho hợp lý để không ảnh hưởng đến học tập.

Thông qua một số cách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp các em lựa chọn công việc phù hợp với thời gian rảnh của bản thân. Chúc các em làm tốt trên mọi phương diện.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x