Cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá đơn giản nhất

“Làm thế nào để kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá thành công?” là câu hỏi chung của nhiều người. Đặc biệt, sau khi trải qua một đợt thanh lọc lớn của Facebook khiến nhiều người phải điêu đứng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Bạn cần lưu ý những gì trong quá trình chạy quảng cáo để tránh việc tài khoản của mình bị vô hiệu hoá? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá
Cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá

Xác định nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá

Để việc kháng nghị đạt được hiệu quả tốt nhất, trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá. Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân phổ biến dưới đây nhé!

Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook

 • Tài khoản chạy quảng cáo có thể bị vô hiệu hoá do vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook, như:
 • Quảng cáo chứa nội dung/ hình ảnh bị cấm, như: hình ảnh/ nội dung nhạy cảm, ảnh khoả thân, hoặc nội dung có tính bạo lực quá mức;
 • Quảng cáo chứa nội dung vi phạm về bản quyền hình ảnh, âm thanh;
 • Nội dung khiến người đọc dễ hiểu lầm, dễ gây tranh cãi;
Quảng cáo chứa nội dung khiến người đọc dễ hiểu nhầm
Quảng cáo chứa nội dung khiến người đọc dễ hiểu nhầm
 • Mua bán, kinh doanh những mặt hàng bị cấm trên Facebook: hàng giả, hàng nhái, sản phẩm liên quan đến lĩnh vực y tế: thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh.. Thuốc lá cũng là một mặt hàng bị cấm trên Facebook. Các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi sử dụng phương thức lừa đảo nhằm mục đích lừa tiền hoặc thông tin cá nhân của người dùng.

Tài khoản cá nhân chạy quảng cáo có vấn đề

Đây cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản mà người dùng hay mắc phải nhất:

 • Tài khoản đang chạy quảng cáo nhưng nghỉ quá lâu. Cụ thể, khi bạn ngừng chạy quảng cáo trong 60 ngày trở đi, Facebook sẽ mặc định là tài khoản này không còn sử dụng nên tiến hành vô hiệu hoá tài khoản.
 • Đang chạy quảng cáo nhưng thẻ lại hết tiền. Lúc này, Facebook sẽ mặc định rằng tài khoản đã ngưng hoạt động nên sẽ vô hiệu hoá tài khoản. Ngân sách chạy quảng cáo tăng (giảm) một cách bất thường cũng khiến Facebook “để mắt” đến tài khoản của bạn, dễ bị đánh vào hành vi bất thường.
 • Tài khoản cá nhân bị khoá.
 • Tài khoản của bạn có hoạt động bất thường như: đăng nhập hoặc đăng xuất trên nhiều IP cùng một lúc một cách bất thường, đăng nhập trên IP lạ. Tài khoản mới tạo vẫn chưa xác minh danh tính đã thiết lập phương thức thanh toán.

Không thanh toán đầy đủ chi phí

Không thanh toán đầy đủ chi phí (hay còn gọi là lỗi thanh toán) là trường hợp rất phổ biến. Đây là trường hợp đến ngày thanh toán, tài khoản của bạn không đủ tiền để thanh toán hoặc gặp sự cố trong vấn đề chuyển khoản. Lúc này, Facebook sẽ nhận định là thanh toán lỗi và vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo của bạn.

Tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn của Facebook

Tỷ lệ tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn là rất cao. Nguyên nhân chủ yếu là do những tài khoản này là tài khoản cá nhân mới tạo, vẫn chưa chạy quảng cáo lần nào nên dễ bị đánh vào hành vi bất thường.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng giải quyết vấn đề và bí quyết cải thiện hiệu quả

Chi tiết cách kháng nghị tài khoản bị vô hiệu hoá đơn giản nhất

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá, cách đơn giản nhất để kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá là tự kháng nghị tài khoản quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể kháng nghị với bộ phận hỗ trợ của Facebook bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ.

 • Kháng nghị trên trình quản lý của tài khoản quảng cáo:

Để thực hiện kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá, trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để xác minh thông tin như: CCCD, bằng lái xe, ID tài khoản quảng cáo, số điện thoại… để tiến hành xác minh khi Facebook yêu cầu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trình quản lý tài khoản >>> Nhấn chọn mục chất lượng tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn mục yêu cầu xem xét lại >>> Nhấn chọn bắt đầu.

Nhấn vào yêu cầu xem xét lại
Nhấn vào yêu cầu xem xét lại

 Bước 3: Ở bước này, nếu Facebook yêu cầu xác minh thì bạn upload các thông tin cần thiết như: CCCD, bằng lái xe, hộ chiếu, số điện thoại… hoặc những giấy tờ tùy thân khác theo yêu cầu của Facebook. Lưu ý, nếu lần trước bạn đã upload CCCD thì lần này nên upload bằng lái xe hoặc hộ chiếu để không bị trùng lặp thông tin.

Nhập xác minh danh tính
Nhập xác minh danh tính

Bước 4: Nhấn vào mục yêu cầu xem xét lại >>> Chọn ô lý do khác. Sau đó bạn soạn nội dung cần gửi vào hộp thoại bên dưới và nhấn gửi. Lưu ý, lúc này bạn phải mô tả chính xác và chân thật vấn đề mà tài khoản quảng cáo của bạn đang gặp phải. Đồng thời, bạn phải thể hiện rằng bạn vẫn đang rất tuân thủ những quy định của Facebook để Facebook biết rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn.

Nhấn chọn vào ô lý do khác
Nhấn chọn vào ô lý do khác

Bước 5: Bây giờ, bạn sẽ đợi Facebook phản hồi lại trong vòng 24 – 48h. Thông thường, kiểu kháng nghị này sẽ có kết quả trong vòng 24h. Sau khi nhận được kết quả từ Facebook, bạn làm theo hướng dẫn của Facebook và tài khoản của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

 • Kháng nghị thông qua bộ phận hỗ trợ của Meta:

Cách thứ 2 được sử dụng khi bạn không thể truy cập vào link kháng nghị đó là chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Facebook. Cụ thể là công ty mẹ Meta.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link hỗ trợ khách hàng của Facebook.

https://business.facebook.com/business

 Bước 2: Tìm và chọn mục liên hệ với chúng tôi. Sau đó bạn nhập thông tin tài khoản quảng cáo của mình.

Bước 3: Mô tả chính xác vấn đề mà tài khoản của bạn đang gặp phải một cách chân thật. Đồng thời, thể hiện bạn vẫn tuân thủ theo qui tắc, qui định của Facebook để đội ngũ hỗ trợ hiểu đây chỉ là một sự nhầm lẫn.

Bước 4: Đợi kết quả phản hồi từ Facebook.

>> Có thể bạn quan tâm: Bảng tính thuế thu nhập cá nhân 2024 chuẩn nhất

Một số lưu ý để tránh tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá

  • Không tạo quá nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP: Các tài khoản quảng cáo của bạn được tạo trên cùng một máy tính. Trong quá trình chạy quảng cáo nếu Facebook phát hiện thì sẽ bị đánh dấu và vô hiệu hoá cho trùng địa chỉ IP.
  • Tìm hiểu và xem xét kỹ các chính sách cộng đồng của Facebook để tránh bị lỗi vi phạm: Việc tìm hiểu kĩ chính sách và các quy định của Facebook là vô cùng cần thiết khi bắt đầu chạy quảng cáo để tránh những vi phạm không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng của chiến dịch quảng cáo.
  •  Nên bắt đầu việc chạy quảng cáo bằng ngân sách nhỏ rồi tăng dần từ từ: Việc thay đổi đột ngột ngân sách cũng khiến cho tài khoản của bạn bị Facebook để mắt đến. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị cạn kiệt ngân sách trong quá trình chạy quảng cáo.
  • Không nên ngưng sử dụng tài khoản quảng cáo quá lâu: Việc có thêm một vài tài khoản dự phòng là điều cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi việc có quá nhiều tài khoản khiến bạn quên đi việc phải luân phiên sử dụng các tài khoản một cách đều đặn. Vậy nên, bạn hãy chú ý đến tần suất sử dụng các tài khoản nhằm tránh trường hợp tài khoản ngưng sử dụng quá lâu, khiến Facebook nhầm tưởng rằng tài khoản của bạn đã ngưng hoạt động.
  • Không sử dụng thẻ visa ảo/ thẻ hết tiền.

Trên đây là cách đơn giản nhất để kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá mà mình hướng dẫn đến bạn. Chúc bạn sẽ kháng nghị tài khoản của mình thành công nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x