Chia sẻ cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook tối ưu nhất

Để tăng lượt tiếp cận trên Facebook thì bài viết cần có hình ảnh và video. Vậy làm sao để đăng tải hình ảnh và video lên Facebook cùng lúc? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook nhé!

Tại sao nên đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook?

Bên cạnh những hình ảnh thu hút thì những video với âm thanh lôi cuốn hay hình ảnh chuyển động bắt mắt sẽ giúp người tiêu dùng cảm nhận về sản phẩm dịch vụ rõ nét hơn đặc biệt trong bối cảnh nội dung video ngày càng được ưa chuộng. 

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng hình ảnh và video cùng lúc trong lúc truyền thông trên Facebook:

  • Mô tả sản phẩm sinh động, cuốn hút và hấp dẫn hơn: 

Việc sử dụng video thể hiện hình ảnh sản phẩm chuyển động sẽ giúp lột tả những đặc tính, ưu điểm, tính năng nổi bật của sản phẩm đến khách hàng;

  • Gia tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng, tạo cảm giác chân thật như khách hàng được chạm vào sản phẩm: 

Khách hàng mua hàng thông qua fanpage tức đang mua sắm trực tuyến, mua hàng online và việc xem hình ảnh chỉ thể hiện được tính chất 2D của sản phẩm. Khi doanh nghiệp lồng ghép những video với những góc quay 360 độ thể hiện hết hình dạng, kích thước, màu sắc,… của sản phẩm sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác đáng tin cậy hơn và quyết định dùng sản phẩm của doanh nghiệp;

  • Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn: 

Sử dụng kết hợp hình ảnh và video giúp tiếp cận đa dạng và tăng hiệu quả tiếp cận các đối tượng khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật mức đóng bảo hiểm xã hội 2023

Hướng dẫn các bước đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Đăng tải ảnh và video cùng lúc lên Facebook cần được các doanh nghiệp cân nhắc để gia tăng sự trải nghiệm của người tiêu dùng tại fanpage. Sau đây là các bước hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng đăng tải hình ảnh và video lên Facebook cùng lúc giúp tối ưu nội dung quảng cáo:

Bước 1: Truy cập vào fanpage, sau đó chọn mục Chia sẻ ảnh hoặc video

Truy cập vào fanpage và chọn mục Chia sẻ ảnh hoặc video

Bước 2: Tạo Album ảnh.

Để tạo album ảnh, bạn nhấn chuột chọn Chia sẻ ảnh hoặc video và chọn Tạo Album ảnh. Quá trình đăng ảnh và video cùng lúc bắt đầu.

Tạo Album ảnh

Bước 3: Đăng tải hình ảnh vào album

Chọn một bức ảnh từ máy tính và đăng tải lên mục Thêm ảnh. 

Đăng tải hình ảnh vào album

Bước 4: Tiếp theo kéo video mà bạn muốn đăng tải vào album.

Tải video bạn muốn đăng tải vào album

Bước 5: Đăng 1 video và 2 đến 3 hình ảnh

Nếu muốn đăng 1 video và 2 – 3 ảnh trong cùng album thì kéo video ở ô đầu tiên và đăng tải tiếp 2 – 3 ảnh tiếp theo. 

Lưu ý:

  • Để video có thể phát sau khi bài viết được đăng tải, bạn hãy đăng tải hoàn tất album chứa hình ảnh và video lên fanpage trước và sau đó thực hiện chỉnh sửa thêm thông tin văn bản vào. 
  • Đăng tải video ở vị trí đầu tiên trong quá trình tạo album để video hiển thị trên newfeed của người dùng. 
  • Để album có thể hiển thị tốt nhất thì thay vì đăng tải nhiều video và nội dung bạn nên đăng tải tối đa 1 video và 3 hình ảnh trong một bài viết album.

Bước 6: Đặt tên cho album ảnh và kết thúc quá trình đăng tải.

Cách đăng ảnh và video tối ưu nhất

Để tối ưu hoạt động đăng tải ảnh và video cùng lúc lên Fanpage thì tốt nhất là đăng cùng lúc 1 video và 3 ảnh. Nhưng vì sao lại là đăng 1 video và 3 ảnh? 

Việc đăng tải thông tin hình ảnh sản phẩm qua 3 ảnh và 1 video sẽ giúp bài viết thể hiện tốt chất lượng hình ảnh và video đăng tải cũng như đảm bảo việc truyền thông bài viết, thông tin đến người xem, các đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp một cách hiệu quả, nhanh chóng. 

Vì sao không thể đăng ảnh và video lên cùng lúc?

Việc đăng tải video và hình ảnh cùng lúc trong một bài đăng lên Facebook được thực hiện hiệu quả kể cả khi bạn đăng bài viết một cách bình thường. Như vậy, một bài viết truyền thông trên Facebook sẽ bao gồm cả nội dung, hình ảnh và video. 

Nhưng tại thời điểm hiện tại Facebook đã không còn hỗ trợ tính năng đăng tải video và hình ảnh cùng lúc trong một bài viết nữa với lý do việc đăng tải ảnh và video cùng lúc không mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng mà lại khiến người dùng phân tâm và làm xáo trộn nội dung hiển thị trên Facebook.

Kết luận

Đối với các đơn vị kinh doanh trên nền tảng Facebook hiện nay, để việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trở nên sinh động, chân thực và tiếp cận hiệu quả đến đối tượng khách hàng mục tiêu thì việc đăng tải video và hình ảnh trong cùng một bài đăng là lựa chọn tối ưu. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết cách thức cải thiện hoạt động quảng bá của fanpage cũng như giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng khả năng cạnh tranh trong thời gian tới.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x