Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024 chính xác nhất

Bạn mong muốn biết về lịch nghỉ lễ 2/9 để lên kế hoạch và tận hưởng kỳ nghỉ này một cách trọn vẹn? Thật đơn giản, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đó, giúp bạn biết chính xác số ngày được nghỉ trong dịp lễ trọng đại này. Hãy cùng tìm hiểu và chuẩn bị để tận hưởng một kỳ nghỉ đáng nhớ!

1. Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024 kéo dài trong bao lâu?

1.1. Lịch nghỉ lễ 2/9/2024 đối với người lao động

Ngày Quốc khánh 2/9 năm 2024 sẽ rơi vào ngày thứ hai, do đó phần lớn người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ thứ bảy (31/8/2024) đến hết thứ ba (3/9/2024).

Đối với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật) thì sẽ được nghỉ liên tục trong 3 ngày từ ngày 1/9/2024 đến hết ngày 3/9/2024.

Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần thì sẽ được nghỉ liên tục trong 4 ngày từ ngày 31/8/2024 đến ngày 3/9/2024. Lịch nghỉ này áp dụng cho người lao động được nghỉ cả thứ 7 và chủ nhật. 

Người lao động được nghỉ 4 ngày tục trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9.

1.2. Lịch nghỉ lễ 2/9/2024 đối với cán bộ, công chức và viên chức

Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức và viên chức sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 1/9/2024 đến ngày 3/9/2024). Kỳ nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 1 ngày nghỉ hàng tuần (ngày chủ nhật).

Lịch nghỉ lễ 2/9 đối với cán bộ, công chức và viên chức.

1.3. Lịch nghỉ lễ 2/9/2024 đối với học sinh và sinh viên

Hiện tại, không có quy định chính thức về việc học sinh và sinh viên được nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 theo pháp luật. Tuy nhiên, học sinh và sinh viên sẽ tuân theo lịch học của trường, trong đó giáo viên cũng là người lao động và có quyền nghỉ lễ và các ngày nghỉ khác theo quy định của luật lao động. Vì vậy, học sinh và sinh viên sẽ có ngày nghỉ lễ tương tự như giáo viên, giảng viên. Cụ thể:

– Đối với trường học có thời gian giảng dạy và học tập 6 ngày/tuần: học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 1/9/2024 đến hết ngày 3/9/2024.

– Đối với trường học có thời gian giảng dạy và học tập 5 ngày/tuần: học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục từ ngày 31/8/2024 đến hết ngày 3/9/2024.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Từ A-Z cách đăng ký website với Bộ Công Thương

2. Giải đáp thắc mắc về nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024

2.1. Tiền lương đi làm của người lao động vào dịp lễ 2/9?

Theo quy định, người lao động được hưởng nguyên lương trong những dịp nghỉ lễ 2/9. Nếu ngày lễ trùng vào ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật) thì người lao động sẽ được nghỉ bù.

Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, nếu người lao động được doanh nghiệp hoặc đơn vị triệu tập đi làm thì được xác định là làm thêm giờ. Người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ sẽ được nhận mức lương ít nhất bằng 400% lương so với ngày thường, theo quy định tại Điều 98 của Bộ Luật Lao động. Cụ thể:

 •  Mức lương vào ngày thường, ít nhất bằng 150%.
 •  Mức lương ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%. 
 •  Mức lương vào những kỳ nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ được hưởng ít nhất bằng 300%, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này. 

Ngoài ra, trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Trường hợp doanh nghiệp sắp xếp người lao động làm thêm giờ vào ban đêm, theo quy định tại Điều 98, ngoài việc trả lương theo khoản 1 và khoản 2, doanh nghiệp cũng phải trả thêm 20% tiền lương theo quy định tại khoản 3 của Bộ Luật Lao động. Bên cạnh đó, thời gian làm việc vào ban đêm sẽ được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, theo quy định tại Điều 106 của Bộ luật Lao động.

Như vậy, tiền lương làm thêm giờ trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của người lao động sẽ bằng 300% + 100% tiền lương ngày nghỉ = 400%.

Công nhân đi làm ngày Quốc khánh 2/9 sẽ được nhận 400% lương theo quy định.

2.2. Sự kiện bắn pháo hoa có được tổ chức trong Lễ Quốc khánh 2/9 không?

Bắn pháo hoa được coi là một trong những hoạt động đáng chú ý trong ngày lễ Quốc Khánh 2/9, do đó, sự kiện bắn pháo hoa sắp tới là một trong những thông tin mà nhiều người mong đợi nhất. 

Như thông lệ hàng năm, thời gian và địa điểm bắn pháo hoa 2/9 sẽ được diễn ra tại hai thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo đó, lịch bắn pháo hoa 2/9 tại TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ bắt đầu vào lúc 21h và có thời gian kéo dài trong 15 phút. Địa điểm bắn pháo hoa hằng năm thường được tổ chức tại 2 khu vực sau:

 • Đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức)
 • Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11)

Tại Hà Nội, thời điểm bắn pháo hoa 2/9 vẫn chưa được xác định rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, lịch bắn pháo hoa tại Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra giống như lịch bắn pháo hoa tại TP. Hồ Chí Minh. Hà Nội vẫn sẽ tổ chức sự kiện này tại 5 địa điểm nổi bật sau:

 • Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm)
 • Công viên Thống Nhất (Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng)
 • Hồ Văn Quán (quận Hà Đông)
 • Sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm)
 • Vườn hoa Lý Tự Trọng (Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ)

Ngoài ra, Thành phố Đà Nẵng cũng đáng chú ý với hoạt động bắn pháo hoa trong năm 2024. Giống như TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ và thời lượng của chương trình dự kiến kéo dài trong 15 phút. Được biết, chương trình bắn pháo hoa này sẽ được bắn tại khu vực cầu sông Hàn. Đây là một trong ba thành phố lớn được phép tổ chức bắn pháo hoa tầm cao trong năm 2024.

Tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật trong ngày 2/9.

2.3. Hoạt động văn hoá, giải trí ngày Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm ngày Bác đọc bản “Tuyên ngôn độc lập”, nhiều nơi đang lên kế hoạch để chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội Quốc khánh như nghi lễ dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ, biểu diễn di sản hò khoan, đua thuyền trên sông,….

Ngoài ra, theo thông lệ hằng năm tại Quảng trường Ba Đình sẽ diễn ra Nghi lễ thượng cờ, người dân từ khắp nơi đổ về đây để chào cờ Tổ quốc, viếng thăm Lăng Bác, đồng thời tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Một loạt sự kiện nổi bật liên quan đến ngày Quốc khánh sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm với những hoạt động đa dạng trò chơi dân gian, chương trình ca nhạc, nghệ thuật, múa, hội chợ sôi động, triển lãm nghệ thuật và cuộc thi thể thao bùng nổ,…

Viếng thăm Lăng Bác là hoạt động nổi bật khi đến Hà Nội dịp lễ 2/9

Một số hoạt động, chương trình thường được tổ chức chào mừng ngày lễ 2/9: 

 • Các lễ hội đường phố, chợ đêm, diễu hành, hội sách và các hoạt động vui chơi tại Hồ Gươm, Phố Cổ, Công viên Thống Nhất,…
 • Tham quan triển lãm về lịch sử, văn hóa và thành tựu của đất nước tại  Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội)
 • Trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam như: “ Lễ hội Áo Dài”,…
 • Lễ hội cộng đồng các dân tộc tại Mộc Châu
 • Một số chương trình tình nguyện xã hội như dọn dẹp môi trường, từ thiện và giúp đỡ cộng đồng.

Diễu hành Áo Dài chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

KẾT LUẬN 

Trên đây là toàn bộ thông tin cụ thể về lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và một số thông tin khác về tiền lương của người lao động, lịch bắn pháo hoa và các hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày dịp lễ 2/9. Dựa vào thông tin có trên, hãy sắp xếp cho mình một lịch trình hợp lý để tận hưởng ngày nghỉ một cách trọn vẹn. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ lễ 2/9 trọn vẹn và đáng nhớ!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x