Tuyển tập lời chúc 20/10 cho đồng nghiệp hay, ngắn gọn nhất

Từ lâu, ngày 20/10 đã trở thành một ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam. Mỗi khi đến ngày 20/10, người phụ nữ sẽ được gửi những lời chúc tốt đẹp, những phần quà ý nghĩa. Và sau đây, chúng tôi xin đưa tới cho bạn những tuyển tập những lời chúc 20/10 cho đồng nghiệp hay, ngắn gọn nhất. 

Ngày 20/10 là ngày gì?

                   Lời chúc hay nhất dành tặng các chị, em đồng nghiệp 

Ngày 20/10 được biết đến là ngày phụ nữ Việt Nam, là ngày mà các chị em phụ nữ được tôn vinh, tri ân, và được gửi đến những lời chúc tốt đẹp, những phần quà ý nghĩa. Đây là ngày lễ vô cùng đặc biệt của người phụ nữ Việt Nam. 

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20/10

              Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng 

 • Nguồn gốc của ngày 20/10 

Vào ngày 20/10/1930, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng ta đã quyết định lấy ngày 20/10 hằng năm là ngày kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, nhằm để tôn vinh, ca ngợi những người phụ đã đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh của Tổ quốc.

 • Ý nghĩa của ngày 20/10

Ngày 20/10 là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng, khi một tập thể phụ nữ đấu tranh công khai và hợp pháp đã thể hiện sự đóng góp tích cực vào Cách mạng Việt Nam. 

Không chỉ vậy, đây còn là ngày phụ nữ có quyền được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các hoạt động công tác xã hội và có những đóng góp tích cực dành cho chính quyền Cách mạng

Đã hơn 90 năm trôi qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam càng ngày càng lớn mạnh, những người phụ nữ Việt Nam ngày càng trang bị cho mình những tri thức, năng động sáng tạo và luôn giữ được phẩm chất đảm đang, cần cù, chịu thương chịu khó, là một người mẹ hiền vợ thảo. Đặc biệt, ngày nay những người phụ nữ còn rất hăng hái tham gia các hoạt động của xã hội và ngày càng giữ vị trí quan trọng trong xã hội. Vì vậy, ngày 20/10 là ngày rất xứng đáng để tôn vinh những công lao của những người phụ nữ

Top những lời chúc 20/10 hay dành cho đồng nghiệp 

Sau đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lời chúc 20/10 dành cho đồng nghiệp hay và ý nghĩa. 

                      Thiệp chúc mừng ngày 20/10 dành cho đồng nghiệp 

Câu chúc dành cho đồng nghiệp trong tất cả công ty, văn phòng 

 • Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, tôi chúc các chị em luôn ngập tràn yêu thương trong cuộc sống, nụ cười rạng rỡ như ánh dương, tìm được người đàn ông tốt để là điểm tựa mỗi lúc giông bão, khó khăn
 • Nhân ngày 20/10, tôi thay mặt các anh em trong công ty chúc tất cả các chị em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các chị em luôn mạnh mẽ, kiên cường trước những thách thức của cuộc đời. Và chúc các chị em sẽ trở thành những hình tượng hoàn hảo nhất mà mình mong ước.
 • Chúc các chị, em một ngày lễ thật vui vẻ, tràn đầy niềm hạnh phúc. Chúc cho mọi công việc của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió, gắt hái được nhiều quả ngọt trong công việc và cuộc sống.
 • Một ngày 20/10 nữa lại đến, tôi xin thay mặt cánh mày râu chúc tất cả các chị em phụ nữ – những đóa hoa thơm ngát hương thơm của công ty chúng ta sẽ có những thành quả bội thu trong công việc. Chúc các chị em luôn sống vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình nhỏ bé của mình.

Câu chúc dành cho đồng nghiệp là giáo viên

 • Nhân dịp ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam tôi xin kính chúc chị/em  một ngày lễ thật vui vẻ và ý nghĩa . Chúc chị/em sẽ mãi giữ được nhiệt huyết và đem tri thức đến thật nhiều các thế hệ học sinh hơn.
 • Nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày phụ nữ Việt tôi xin chúc các chị em phụ nữ trong nhà trường luôn vui vẻ, giữ nụ cười trên môi và luôn rạng rỡ như ánh dương mặt trời, yêu đời như những lời ca. Đặc biệt, chúc chị em ngày càng thành công hơn trên sự nghiệp trồng người để vun trồng cho các mầm non tương lai của đất nước thêm xanh tươi.
 • Một ngày lễ đặc biệt nữa lại tới tôi xin chúc các chị em phụ nữ trong nhà trường có một sức khỏe dồi dào, luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết để chèo lái con thuyền tri thức để đưa các thế hệ học sinh ngắm nhìn vẻ đẹp của thế giới. Chúc các chị em luôn xinh đẹp tỏa ngát hương thơm như những bông hoa rực rỡ.
 • Lại một ngày 20/10 nữa lại đến tôi thay mặt các thầy trong sư phạm nhà trường chúc tất cả các chị em có một ngày lễ thật đặc biệt. Chúc chị em sẽ sống một cuộc đời rực rỡ như nắng hạ, tinh thiết như ánh ban mai ngày sớm và thật hạnh phúc bên gia đình, con cái của mình.
 • Tôi xin thay mặt các đồng chí nam trong trường chúc các chị em phụ nữ một ngày lễ tràn ngập niềm vui. Chúc các chị em 365 ngày trong năm luôn tràn đầy năng lượng tích cực, truyền động lực cho các thế hệ học trò và đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Câu chúc dành cho đồng nghiệp là các y, bác sĩ 

 • Nhân một ngày lễ kỉ niệm ngày tôi xin chúc chị/em một ngày lễ tràn đầy hạnh phúc bên gia đình và người thân. Chúc các chị/em luôn giữ tấm lòng vị tha, bao dung và ngày càng có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp y học nước nhà.
 • Thân gửi chị/em một vị y bác sĩ hiền từ và có trái tim ấm áp như câu nói “ Lương y như từ mẫu ” một ngày 20/10 thật ý nghĩa khó quên. Chúc chị /em ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ như những bông hoa và lạc quan mỗi khi đứng trước khó khăn giông bão của cuộc đời.
 • 20/10 là một ngày vô cùng đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, tôi xin thay mặt các bác sĩ nam trong bệnh viện chúc các chị em luôn tràn đầy niềm tin trong cuộc. Chúc các chị em luôn giữ những ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, có những cống hiến to lớn cho bệnh viện.
 • Một ngày mới lại đến nhưng nay là ngày đặc biệt hơn mọi ngày chúc mừng ngày lễ của các chị em phụ nữ , chúc các chị em một ngày 20/10 thật vui vẻ và luôn thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống. 

Câu chúc dành cho đồng nghiệp là công an

 • Chúc các chị em trong quân khu có một ngày 20/10 luôn vui tươi và hạnh phúc. Chúc các chị em có sức khỏe dồi dào, có tình yêu ngọt ngào, con đường công danh rạng rỡ, sự nghiệp lên như diều gặp gió và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các chị em.                  
 • Nhân dịp 20/10 chúc tất cả các chị em – những đóa rực rỡ của quân đội có một ngày lễ vui vẻ ý nghĩa. Chúc chị em có sức khỏe dồi dào để cống hiến hết mình để bảo vệ Tổ Quốc.
 • Lại một ngày 20/10 nữa lại đến, tôi xin thay mặt các đồng chí công an, quân đội xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em. Chúc chị em luôn vui tươi, hạnh phúc và luôn hết lòng vì dân vì Đảng bảo vệ nhân dân có một cuộc sống ấm lo. Các chị em sẽ mãi là người hùng trong trái tim của mỗi người dân
 • Hơn 90 mùa thu trôi qua năm nay là năm kỉ niệm 93 năm ngày 20/10 tôi xin chúc các chị em có một ngày lễ thật ý nghĩa và khó quên. Tôi chúc các chị em sẽ luôn rạng rỡ như đóa hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời và luôn tràn đầy niềm lạc quan và hy vào cuộc sống. Chúc các cô công an, cảnh sát sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

      Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Lời kết 

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tuyển tập lời chúc 20/10 cho đồng nghiệp hay, ngắn gọn nhất.  Ngày 20/10 sắp đến, hãy  cùng chúng tôi tham khảo những lời chúc trên để gửi đến các chị em phụ nữ đồng của bạn những lời chúc tốt đẹp nhất. Những lời chúc dẫu có nhỏ nhưng sẽ khiến đồng nghiệp của bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn trong một dịp lễ thật đặc biệt như thế. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x