Bật mí 15 cây để bàn làm việc hợp phong thuỷ hút tài lộc, may mắn

Cây để bàn làm việc không chỉ giúp không gian thêm màu sắc, thanh lọc không khí mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ. Chọn cây hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn đổi vận khí, thu hút tài lộc và may mắn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết bản thân hợp với loại cây nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

1.   Tại sao nên đặt cây cảnh ở bàn làm việc?

Hiện nay, rất nhiều nhân viên văn phòng quan tâm đến việc sử dụng cây xanh để trang trí trên bàn làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về lợi ích cây để bàn làm việc đem lại cho người trồng. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một vài lý do nên đặt cây xanh ở bàn làm việc:

Tăng tính thẩm mỹ: Khi có cây cảnh để trên bàn làm việc sẽ giúp không gian làm việc đỡ cứng nhắc hơn, có sức sống và giúp bạn giảm thiểu căng thẳng.

Thanh lọc không khí, hiệu suất công việc cao: Cây xanh có khả năng làm sạch không khí, giúp cải thiện sức khỏe, giảm stress, căng thẳng. Khi có một sức khỏe và tinh thần tốt, chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả cao khi làm việc.

Đem đến tài lộc, may mắn: Nếu chọn đúng loại cây hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ có thể giúp cho người trồng thu hút tài lộc, tăng vận may, suôn sẻ trong công việc.

Lợi ích khi đặt cây cảnh ở bàn làm việc

2.   Các loại cây phù hợp theo phong thuỷ cho từng mệnh

2.1  Cây để bàn dành cho mệnh Kim

Cây Ngọc Ngân

Phần lá cây Ngọc Ngân có màu xanh đốm trắng, hình bầu dục thon dài và có xu hướng nhọn dần về phía đỉnh. Xét theo phong thuỷ, cây Ngọc Ngân đem đến may mắn, tài lộc cho ai sở hữu. Ngọc Ngân phù hợp với hầu hết các cung mệnh, đặc biệt rất hợp với mệnh Kim bởi màu trắng của loài cây này.

Nếu đặt cây Ngọc Ngân trên bàn làm việc sẽ giúp làm sạch không khí, loại bỏ bụi bặm, mang đến năng lượng tích cực, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tăng hiệu suất công việc. Cây Ngọc Ngân rất dễ trồng và chăm sóc nên rất phù hợp để trong môi trường làm việc.

Cây Ngọc Ngân

Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo mọc thành bụi, lá cây hình dải, dẹp, có màu màu xanh sẫm. Mép lá hơi gập xuống, khá nhẵn ở mặt trên và có lông rải rác ở mặt dưới. Đặc trưng của cây Hương Thảo là toả mùi thơm rất dễ chịu, giúp tinh thần sảng khoái.

Trong phong thuỷ, cây Hương Thảo có thể kết nối giữa sự sống và cái chết. Mọi người tin rằng khi đeo vòng cổ làm bằng cây Hương Thảo sẽ xua đuổi tà ma, mang đến may mắn và bình an. Bên cạnh đó, cây Hương Thảo còn biểu tượng cho lòng trung thành và sự biết ơn.

Cây Hương Thảo

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có thân ngắn, được bao phủ bởi nhiều lớp lá xếp chồng lên nhau. Lá cây dài, nhọn, có màu xanh nhạt, viền lá có màu trắng. Mặc dù cánh lá mỏng nhưng lại cứng và giòn. Theo phong thuỷ, cây Dây Nhện có ý nghĩa mang đến sự may mắn và thành công cho gia chủ.

Loại cây này có tác dụng hấp thụ ô nhiễm vô cùng hiệu quả. Có khả năng hấp thu, làm sạch những khí có hại trong khoảng thời gian ngắn. Một chậu Dây Nhện khi đặt trên bàn làm việc sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Cây Dây Nhện

2.2 Cây để bàn phù hợp với mệnh Mộc

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có lá dày, màu xanh mướt, cuống ngắn nhưng bên trong lại chứa nhiều nước. Do sở hữu lượng nước dồi dào nên cây rất dễ chăm, không cần tưới nhiều và không cần ánh sáng mạnh. Trong phong thuỷ, cây Kim Tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, sự thăng tiến trong công việc.

Từ “Kim” được hiểu là phát tài, “Tiền” mang nghĩa là tại lộc, phú quý. Khi cây Kim Tiền nở hoa sẽ đem đến vận may cho gia chủ, tiền tài, danh vọng và phú quý cũng ngày càng nhiều. Ngoài ra, cây Kim Tiền còn có tác dụng lọc không khí.

Cây Kim Tiền

Cây Trường Sinh

Lá cây Trường Sinh có màu xanh lục đậm, hơi bóng và có hình tròn. Lá mọc từ rễ hoặc thân, dạng đối xứng, khá xum xuê. Cây Trường Sinh có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ các chất độc hại như fomandehit, cacbondioxit,…

Đặc biệt, cây Trường Sinh còn có khả năng hấp thụ những loại tia độc hại phát ra từ thiết bị văn phòng, máy vi tính, đồng thời còn đem đến sự thư thái, giảm căng thẳng, áp lực cho mọi người khi làm việc.

Cây Trường Sinh

Cây Kim Ngân

Xét về phong thủy, cây Kim Ngân tượng trưng cho tài lộc nên khi đặt loại cây này ở phòng làm việc sẽ giúp “tụ tài, tán lộc”. Cây có tán lá màu xanh thể hiện cho sức sống mãnh liệt, đem đến ý nghĩa may mắn và thành công. Ngoài ra cây còn có công dụng thanh lọc không khí, hỗ trợ tản bức xạ.

Cây Kim Ngân

2.3 Cây để bàn phù hợp với mệnh Thủy

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh có nghĩa là 100 năm tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững theo năm tháng cùng thời gian. Theo phong thuỷ, cây Vạn Niên Thanh mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Khi đặt cây Vạn Niên Thanh trong văn phòng sẽ giúp lọc sạch không khí, đem đến cho không gian sự tươi mới. Cây Vạn Niên Thanh có sức sống mãnh liệt, không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc nên rất phù hợp khi đặt trong văn phòng.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng có lá thuôn dài và nhọn ở hai đầu, thường có màu xanh vàng hoặc đỏ, trên lá có lốm đốm màu trắng. Cuống lá dài, mảnh có màu trắng. Trong phong thuỷ, cây Huy Hoàng đem lại tiền tài cũng như vượng khí cho gia chủ trong đời sống cá nhân và công việc.

Cây Huy Hoàng

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu có lá dài, màu xanh có đốm trắng thuôn nhọn hai đầu, đáy lá mở rộng thành từng bẹ ôm lấy thân. Hoa thường có màu trắng, mọc điểm xuyến với lá. Theo phong thuỷ, cây Ngân Hậu có công dụng thu hút tài lộc và may mắn, xua đuổi những điều đen đủi, đem đến bình an cho gia chủ.

Cây Ngân Hậu

2.4 Cây phong thuỷ hợp với mệnh Hỏa

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ thuộc cây thân thảo, thường mọc thành bụi. Lá cây có hình tim, thuôn dài về phía ngọn và lá non thường có màu đỏ tía, cuống lá dài, có màu đỏ đậm. Theo phong thuỷ, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ đem đến nhiều tài lộc, vận may, hạn chế được những rủi ro, những điều không may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ

Cây hoa Trạng Nguyên

Cây hoa Trạng Nguyên có thân gỗ nhỏ, lá cây màu đỏ phía trên sau đó chuyển dần thành màu xanh khi trưởng thành, lá có hình răng cưa. Trong phong thuỷ, loài cây này tượng trưng cho sự tốt lành, sự thuận lợi, đem đến may mắn và thành công cho gia chủ.

Cây hoa Trạng Nguyên

Cây hoa Cẩm Nhung đỏ

Cây hoa Cẩm Nhung đỏ có lá màu đỏ, mặt sau lá có một lớp lông nhẹ, trên mặt lá thường chứa các đường gân và viền mép lá có màu xanh thẫm. Cây hoa Cẩm Nhung đỏ tượng trưng cho tài lộc, may mắn và sự thăng tiến. Loài cây này rất dễ chăm sóc nên vô cùng phù hợp trồng trong môi trường công sở.

Cây hoa Cẩm Nhung đỏ

2.5. Cây phong thuỷ hợp với mệnh Thổ

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có lá đỏ cùng với viền xanh, từng đường gân nổi rõ, đốm hồng và xanh khắp mặt lá. Hoa của Vạn Lộc có màu trắng, rễ chùm, các lá mọc đan xen, pha trộn sắc xanh đỏ mang lại vẻ đẹp thu hút. Ngoài công dụng thanh lọc không khí, cây Vạn Lộc còn mang ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây Vạn Lộc

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có khả năng thanh lọc không khí, làm cho không gian trở nên thanh mát. Thân cây có màu trắng hồng, lá cây mọng nước và có màu xanh xen chút đỏ. Cây có đặc tính ưa bóng râm nên không cần tưới nước nhiều, rất thích hợp dùng để trang trí bàn làm việc văn phòng.

Theo phong thủy, cây Phú Quý sẽ mang đến tài lộc, hạnh phúc, may mắn, phú quý đến gia chủ.

Cây Phú Quý

Cây Lưỡi Hổ

Theo phong thủy, cây Lưỡi Hổ có khả năng xua đuổi tà ma. Mọi người thường cho rằng lá lưỡi hổ có hình con dao sắc – tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm, nên có khả năng xua đuổi tà khí, hạn chế các xui xẻo đến với gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ

3. Một số điều cần lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy:

Nắm được ý nghĩa của cây phong thuỷ: Chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn và lợi ích. Vì vậy, khi lựa chọn cây bạn cần nắm rõ về ý nghĩa của từng loại cây và xác định loại cây hợp với cung mệnh, ngũ hành để có thể hỗ trợ tốt nhất về phong thuỷ cho bản thân.

Không nên chọn các loại cây dạng leo: Các cây dạng leo thường rườm rà, tốn nhiều không gian và gây rối mắt. Bởi vậy, chúng ta nên chọn những chậu cây vừa hoặc nhỏ, thân cứng, sẽ tiết kiệm được không gian trang trí, tạo cảm giác hài hòa.

Ưu tiên cây có sắc xanh: Bạn nên ưu tiên chọn những cây có nhiều sắc xanh. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa và an toàn nên có thể giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn, đem đến sự thư giãn, giảm thiểu lo âu.

Địa chỉ mua cây uy tín: Khi mua cây ở địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng và giá thành tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: [Tiết lộ] Top 5+ phần mềm chấm công miễn phí, uy tín nhất 2023

Trang trí cây cảnh trên bàn làm việc ngoài công dụng tăng tính thẩm mỹ, còn giúp không gian làm việc tươi mới, thú vị hơn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có thể tìm hiểu thêm về cách chọn cây để bàn làm việc hợp phong thủy để thu hút nhiều thịnh vượng, giàu có.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x