Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn? Cách khắc phục thế nào?

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn trong khi cách đó vài phút bạn vẫn có thể nhắn tin bình thường. Có phải bạn đang loay hoay tìm lý do và cách khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết 7 lý do khiến Messenger không gửi được tin nhắn và tìm ra mẹo khắc phục nhé!

7 lý do tại sao Messenger không gửi được tin nhắn

Để khắc phục tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn này, hãy cùng tìm hiểu trước 7 lý do phổ biến dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn nhé!

 • Ứng dụng đang được bảo trì 

Đang nhắn tin bình thường, bỗng nhiên bạn không hiểu tại sao Messenger không gửi được tin nhắn nữa. Việc đầu tiên của bạn là nên kiểm tra xem những người xung quanh xem học có đang gặp phải lỗi tương tự hay không. Nếu họ cũng gặp lỗi như bạn thì có thể ứng dụng đang được bảo trì. 

Khi gặp lỗi này thì bạn không thể tự khắc phục bằng phương pháp thủ công được. Việc bạn cần làm là chờ ứng dụng bảo trì xong để có thể gửi tin nhắn cho đối phương được nhé!

 • Thiết bị đang gặp lỗi kết nối internet

Lý do thứ hai tại sao Messenger không gửi được tin nhắn là thiết bị của bạn đang gặp lỗi kết nối internet. Đây là lỗi khá phổ biến khi bạn quên bật kết nối internet trong quá trình nhắn tin hay WiFi bạn đang kết nối bị yếu. 

Thiết bị đang gặp lỗi kết nối internet

Trường hợp bạn đang sử dụng dữ liệu thì việc hết dung lượng 3G/4G cũng khiến cho tin nhắn không gửi đi được. Hoặc bạn đang nhắn tin thì mất điện đột ngột. Khi đó, WiFi bị gián đoạn thì cũng khiến cho Messenger không gửi được tin nhắn.

 • Thiết bị của bạn đã đầy dung lượng

Một lý do phổ biến khác là thiết bị của bạn đã đầy dung lượng. Để một ứng dụng có thể chạy mượt mà thì thiết bị của bạn cần phải có đủ mức dung lượng cần thiết.

Điện thoại của bạn còn quá ít dung lượng sẽ dẫn đến tình trạng Messenger không có đủ bộ nhớ để lưu dữ liệu hay thực hiện các tính năng của ứng dụng. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ gặp tình trạng không gửi được tin nhắn.

 Thông báo khi thiết bị đầy dung lượng

 • Phiên bản bạn sử dụng quá cũ

Bạn không hiểu tại sao Messenger không gửi được tin nhắn trên điện thoại của mình nhưng khi đổi thiết bị khác vẫn có thể nhắn tin một cách mượt mà. Nếu gặp trường hợp này thì khả năng cao ứng dụng trên thiết bị của bạn là phiên bản quá cũ hoặc lâu rồi bạn chưa cập nhật ứng dụng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo cách khắc phục bên dưới nhé!

 • Không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Trong quá trình sử dụng Messenger, nếu bạn nhắn liên tiếp nhiều tin nhắn có cùng một nội dung với tốc độ nhanh sẽ khiến cho ứng dụng nghĩ rằng bạn là người máy hay đang spam tài khoản người khác. Do đó, khả năng cao bạn sẽ không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Thông báo khi tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Trường hợp khác có thể xảy ra là khi bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook mà bạn không biết cũng khiến cho bạn không thể gửi được tin nhắn hay nói cách khác là Facebook đang chặn không cho bạn gửi tin nhắn.

 • Tài khoản đối phương bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa

Cách đó vài phút trước bạn vẫn đang nhắn tin với đối phương nhưng đột nhiên bạn không gửi được tin nhắn. Có thể là do tài khoản của đối phương bị khóa hoặc đối phương đã vô hiệu hóa tài khoản của họ. 

Khi gặp tình trạng này, bạn chỉ có thể chờ đối phương mở lại tài khoản để bạn có thể tiếp tục liên lạc với họ. Hoặc trong trường hợp gấp, bạn có thể sử dụng nhiều phương thức khác để liên lạc với đối phương.

 • Bạn bị đối phương chặn tin nhắn

Mặc dù đây là trường hợp ít xảy ra nhưng nếu khi bạn vào khung chat để nhắn tin với đối phương nhưng khung chat hiện lên dòng chữ “Người này hiện không có mặt trên Messenger” thì có nghĩa là bạn đang bị chặn tin nhắn bởi đối phương.

Thông báo khi bạn bị đối phương chặn tin nhắn

Một dấu hiệu khác để biết đối phương có đang chặn bạn hay không thì hãy vào trang cá nhân của họ. Nếu bạn không vào được mà người khác có thể vào trang của đối phương thì khả năng cao là bạn bị chặn bởi họ.

>> Xem thêm: Làm gì khi quán ăn vắng khách? Bí quyết kéo khách đến đông nghịt

 Mẹo khắc phục cực dễ khi Messenger lỗi gửi tin nhắn

Tùy từng lý do mà chúng ta có những mẹo khắc phục khác nhau khi Messenger lỗi gửi tin nhắn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục. Hãy cùng theo dõi nhé!

 • Kiểm tra lại kết nối mạng 

Với trường hợp Messenger không gửi được tin nhắn do lỗi kết nối mạng, để khắc phục trường hợp này cực đơn giản. Bạn có thể khởi động lại modem WiFi để kết nối được ổn định hơn. 

Nếu trường hợp mạng dữ liệu của bạn hết dung lượng, bạn có thể chuyển sang dùng WiFi để có thể gửi tin nhắn hoặc đăng ký gói cước dữ liệu mới để quá trình nhắn tin không bị gián đoạn.

 • Giải phóng dung lượng thiết bị

Để giải phóng dung điện thoại, bạn có thể xóa bớt những dữ liệu như: các tập tin quá lớn không dùng tới, nhạc, ảnh hay ứng dụng không còn sử dụng trên thiết bị 

Hoặc nếu bạn không muốn xóa những dữ liệu khác thì có thể xóa bộ nhớ đệm của một số ứng dụng. Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ làm cho những dữ liệu riêng tư bị xóa bỏ và ứng dụng sẽ quay về trạng thái ban đầu như khi vừa cài đặt.

Nếu bạn đang dùng điện thoại iphone, để xóa bộ nhớ đệm bạn chỉ cần khởi động lại iphone. Khi đó, các ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ tự động trở về trạng thái ban đầu khi chưa mở. Như vậy là bạn đã xóa xong bộ nhớ đệm trên thiết bị của bạn.

Nếu thiết bị bạn đang sử dụng thuộc hệ điều hành Android, để có thể xóa bộ nhớ đệm của một ứng dụng, bạn có thể thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt.

Bước 2: Đi đến phần Ứng dụng.

Bước 3: Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ đệm.

Bước 4: Chọn phần Lưu trữ.

Bước 5: Chọn xóa dữ liệu hay xóa bộ nhớ đệm.

Các bước xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Android

 • Cập nhật phiên bản Messenger mới nhất

Mẹo khắc phục thứ ba khi bạn không biết tại sao Messenger không gửi được tin nhắn là bạn cần cập nhật phiên bản Messenger mới nhất. Để cập nhật ứng dụng, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Đối với điện thoại iphone:

Bước 1: Vào Appstore.

Bước 2: Nhấn chọn Tài khoản.

Bước 3: Tìm ứng dụng Messenger và nhấn cập nhật.

 • Đối với điện thoại Android

Bước 1: Vào CH Play.

Bước 2: Chọn tìm kiếm.

Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Messenger và nhấn cập nhật.

 • Điều chỉnh hành vi và nội dung tin nhắn của bạn

Mẹo cuối cùng để khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn trên Messenger là bạn nên điều chỉnh hành vi và nội dung tin nhắn để tránh tình trạng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn có thể thử áp dụng 3 cách thức sau:

 • Nhắn tin với tần suất vừa phải: Khi gửi 2 tin nhắn liên tiếp, để tránh trường hợp bị cho là spam, bạn nên gửi 2 tin nhắn cách nhau ít nhất là 5 giây. Nếu muốn gửi một tin nhắn cho nhiều người cùng lúc thì bạn nên chia nhỏ nhóm và gửi theo từng giai đoạn.
 • Không gửi nhiều tin nhắn với nội dung trùng lặp: Bạn nên thay đổi, chỉnh sửa nội dung một chút để tránh bị Messenger cho là bạn đang cố tình spam tài khoản người khác.
 • Nên tránh những từ ngữ hay đường dẫn bị hạn chế.

 Tổng kết

Trên đây là 7 lý do Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn và những mẹo khắc phục đơn giản. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn tìm ra cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng mình đang gặp phải. Chúc bạn thành công và đừng quên đón chờ những thông tin hữu ích tiếp theo nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x