[Hướng dẫn] Cách tạo Google Sheet đơn giản trong một nốt nhạc

Nếu bạn là một người dùng đang tìm hiểu về phần mềm Google Sheet, thì xin  đừng bỏ qua mà hãy xem hướng dẫn cách tạo Google Sheet cực kì đơn giản trong một nốt nhạc được chúng tôi bật mí dưới bài viết dưới đây:

Google Sheet là gì?

Ý nghĩa của trang tính Google 

Google Sheet là một công cụ về chương trình bảng tính, thuộc chuỗi sản phẩm phần mềm dịch vụ của Google Drive. Ứng dụng Google Sheet có thể sử dụng làm việc qua trực tuyến, người dùng chỉ cần dựa trên trình duyệt chỉnh sửa và tạo bảng tính miễn phí được cung cấp bởi công ty công nghệ Google. 

>> Có thể bạn quan tâm: [Tổng Hợp] 8 bước tạo nên một quy trình tuyển dụng hiệu quả nhất

Tính năng của của Google Sheet

Trong bối cảnh hiện đại ngày nay, Google Sheet mang một tiềm năng vượt trội so với các ứng dụng bảng tính truyền thống khác, vì thế đã thu hút đa số người dùng trên toàn  bởi các tính năng ưu việt của chính mình như:

 • Dễ dàng tạo các trang biểu mẫu và thao tác nhập dữ liệu cá nhân vào nhanh – gọn;
 • Trình bày hệ thống dữ liệu qua các dạng biểu đồ và đồ thị với công thức đã được tích hợp sẵn;
 • Cung cấp quyền tương tác chỉnh sửa, nhận xét, chia sẻ giữa các người dùng khác với nhau trên cùng một trang tính Google;
 • Có chế độ lưu tự động, đặc biệt là có thể xem lại lịch sử chỉnh sửa vô cùng tiện lợi.

Trước khi đến với trải nghiệm các tính năng khác của ứng dụng dịch vụ Google Sheet, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tạo Google Sheet, và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn 3 bước để tạo trang tính Google cực kì  nhanh chóng và thông dụng nhất.

3 bước tạo Google Sheet cực kì đơn giản trong một nốt nhạc

Bước 1:

Bước một trong 3 cách tạo Google Sheet thông dụng

 • Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang web và đăng nhập tài khoản vào Google Drive.
 • Khi màn hình máy tính hiển thị giao diện trang chủ Google Drive, hãy nhấp chuột trái chọn thẻ lệnh “Mới”  nằm bên góc trái màn hình .

Bước 2:

 • Sau khi chọn thẻ lệnh “Mới”, giao diện sẽ hiển thị bản gồm nhiều thanh công cụ ở bên trái màn hình
 • Hãy di chuyển chuột và nhấp chuột trái chọn biểu tượng Google Sheet, lệnh “Google trang tính”

Bước hai trong 3 cách tạo Google Sheet thông dụng

Bước 3

 • Sau khi thực hiện những thao tác trên, người dùng hãy chờ từ 2 đến 3 giây đến khi màn hình máy tính chuyển đổi sang giao diện chính của trang tính Google, tương đối giống với ứng dụng dịch vụ Excel.
 • Đến đây, bạn có thể dễ dàng thao tác nhập và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân trên trang tính này tuỳ theo ý thích của bạn.

Bước ba trong 3 cách tạo Google Sheet thông dụng

Cách bật chế độ thông báo khi có người dùng khác đã chỉnh sửa trang tính

Google Sheet tiện lợi với chức năng cho phép một nhóm người có thể truy cập và chỉnh sửa, nhưng đôi khi điều này dễ gây khó chịu với bạn khi không biết ai đã chỉnh sửa. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần bật chế độ thông báo theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Google Sheet, rê chuột đến thanh công cụ và chọn thẻ Công cụ, sau đó nhấp chọn thẻ “ Quy tắc thông báo”
 • Bước 2: Chờ 2 đến 3 giây đến khi giao diện màn hình hiển thị bảng “thiết lập quy tắc thông báo”, và bạn có hai lựa chọn sau:

Chọn tình huống khi gửi thông báo qua email:

 • + “Mọi thay đổi được thực hiện”: Gửi thông báo sau khi có người đã thực hiện thay đổi trên Google Sheet.
 • + “Người dùng gửi biểu mẫu”: Gửi thông báo khi có người điền vào biểu mẫu trên công cụ Google Sheet.

Lựa chọn tần suất gửi thông báo đến bạn:

 • Email – thông báo hàng ngày: Hệ thống Google Sheet tóm tắt và gửi thông báo về tất cả các hoạt động thay đổi, chỉnh sửa trong một ngày đến người dùng với một lần thông báo .
 • Email – ngay lập tức: Sau khi có người thực hiện hành động chỉnh sửa, hệ thống Google Sheet sẽ gửi thông báo về email của bạn ngay lập tức.

Sau đó, hay nhấp lệnh “Lưu” sau khi đã hoàn thành.

 • Bước 3: Khi giao diện mới hiện lên, bạn cần xác nhận lại những thông tin vừa được cài đặt. Đến đây bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa lại những tùy chọn vừa rồi hoặc có thể thiết lập thêm quy tắc thông báo khác. Hãy nhấp chuột chọn “Đã xong” khi hoàn tất quy trình thiết lập.

Lưu ý: Google Sheet cho phép người dùng có thể xem được những ai đã thực hiện thay đổi đối với bảng tính phụ thuộc cấp truy cập của bạn.

 • Nếu bạn là người xem thì chỉ có thể đặt thông báo là có người đã chỉnh sửa và không thể thấy tên người dùng đó.
 • Trừ khi bạn là người chỉnh sửa, hệ thống sẽ cho phép bạn thấy tất cả tên người dùng của những người thực hiện thay đổi.

Nếu khối lượng công việc liên quan đến bảng tính của bạn tương đối đơn giản và nhẹ nhàng, thì đây là một ứng dụng dịch vụ tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách tạo Google Sheet cơ bản và cực kì đơn giản trong một nốt nhạc mà mọi người dùng có thể dễ dàng áp dụng ngay.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến là giải pháp có giá trị hữu ích cho bạn.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x