Hướng dẫn cách sửa tên trang Fanpage Facebook đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, Fanpage Facebook là công cụ hữu ích giúp chúng ta định vị thương hiệu cá nhân trong tâm trí người tiêu dùng. Do đó việc sửa tên trang Fanpage Facebook đóng vai trò quan trọng để chúng ta làm mới thương hiệu cũng như gây ấn tượng với khách hàng. Thông qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các bước sửa tên dưới đây nhé!

Các bước sửa tên trang Fanpage 

Sửa tên trên máy tính

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết giúp bạn sửa tên trang Fanpage trên máy tính, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào địa chỉ facebook.com trên trình duyệt máy tính của bạn. Tiếp theo đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn và lựa chọn trang Fanpage mà bạn muốn sửa tên.

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào trang Fanpage của bạn với tư cách là quản trị viên, bạn cần bấm vào phần “Cài đặt” như dưới đây.

Bước 3: Kéo chuột xuống, tại mục “Đối tượng và chế độ hiển thị” bạn cần bấm vào phần “Thiết lập trang”. 

Bước 4: Tại phần “Tên”, bạn cần bấm vào “Xem”. Sau đó bạn bấm vào “Chỉnh sửa” và thay đổi tên mới tùy theo nhu cầu của bạn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần nhập mật khẩu và bấm “Yêu cầu thay đổi” là hoàn thành.

Sửa tên bằng điện thoại di động

Tương tự trên máy tính, dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết giúp bạn sửa tên trang Fanpage trên máy tính, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình và lựa chọn Fanpage mà bạn muốn sửa tên.

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào trang Fanpage của bạn với tư cách là quản trị viên, bạn cần bấm vào phần “Cài đặt” bên phải màn hình.

Bước 3: Tương tự trên trình duyệt máy tính, tại mục “Đối tượng và chế độ hiển thị” bạn cần bấm vào phần “Thiết lập trang”. 

Bước 4: Tại phần “Tên”,sau khi bấm vào “Xem”, bạn bấm vào “Chỉnh sửa” và thay đổi tên mới phù hợp với mục đích của bạn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại yêu cầu đổi tên bằng cách nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook.

Điều kiện để sửa tên Fanpage trên Facebook

Để quy trình sửa tên trang Fanpage diễn ra thuận lợi, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Bạn phải là quản trị viên hay admin được cấp quyền quản lý trang Fanpage đó thì bạn mới có tư cách đổi tên trang của mình
  • Tên mới của trang Fanpage không được phép vượt quá 75 kí tự và cần phải liên quan đến tên cũ của trang
  • Trang Fanpage cần phải để ở chế độ công khai
  • Fanpage không vượt quá 5000 lượt người likes
  • Không sửa tên trang Fanpage với các từ khóa dính tới bản quyền, các từ ngữ nhạy cảm hay các kí tự đặc biệt

Những lưu ý về quy định khi sửa tên trang trên Facebook

Chính sách về tên

Tên mới của trang Fanpage cần phải phản ánh rõ ràng nội dung cũng như hoạt động của trang. Ngoài ra, khi sửa tên trang Fanpage, bạn cần tránh sử dụng những từ ngữ gây hiểu nhầm, phản cảm, hoặc đánh lừa người dùng.

Chính sách về quyền đổi tên

Khi sửa tên trang Fanpage Facebook, bạn cần đảm bảo rằng bạn là quản trị viên quản lý trang Fanpage này hoặc bạn là admin được quản trị viên cấp quyền quản lý và được phép sửa tên trang Fanpage. 

Quản trị viên và admin mới có quyền sửa tên trang Fanpage

Chính sách về quảng cáo

Chạy quảng cáo Fanpage là việc cần thiết khi muốn xây dựng và định vị thương hiệu cá nhân trong tâm trí người tiêu dùng. Do đó, trong thời gian chạy quảng cáo mà bạn muốn sửa tên Fanpage cũng cần phải lưu ý về mức độ ảnh hưởng và tính hiệu quả của quảng cáo đối với tên mới sau khi sửa. 

Nếu bạn thực hiện sửa tên trang Fanpage, Facebook có thể yêu cầu bạn xét duyệt lại quảng cáo để đảm bảo rằng tên mới vẫn tuân thủ đúng các chính sách và hạn chế mới. Điều này có thể phần nào làm chậm tiến độ chạy quảng cáo của bạn.

Tần suất đổi tên

Việc sửa tên trang Fanpage Facebook không nên quá thường xuyên và cần được xem xét, cân nhắc cẩn thận trước khi sửa. Tuy Facebook vẫn chưa xác định khoảng thời gian cụ thể cho việc sửa tên (có thể khoảng 60 ngày hoặc hơn) nhưng Facebook khuyến khích người dùng chỉ nên đổi tên khi thực sự cần thiết và đã được lên kế hoạch cụ thể cũng như dùng cho mục đích lâu dài. Nếu thay đổi quá nhiều và liên tục có thể sẽ khiến Fanpage bị spam, hạn chế và thậm chí ngừng hoạt động.

Việc sửa tên trang Fanpage không nên quá thường xuyên

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến sửa tên Fanpage

Dưới đây là các giải pháp cho các câu hỏi thường gặp, phổ biến đối với việc sửa tên trang Fanpage Facebook, bạn có thể tham khảo như sau:

Vì sao không thể sửa tên Fanpage trên Facebook?

Việc không thể sửa tên Fanpage Facebook có thể đã mắc những lỗi liên quan đến quyền sửa tên (bạn có phải là quản trị viên hay admin?), chính sách về tên (có từ gây hiểu nhầm, kí tự đặc biệt không?), hay tên trang quá dài hoặc bị giới hạn lần đổi tên, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố trên liệu có đáp ứng chính sách mà Facebook đưa ra.

Làm thế nào để sửa tên Fanpage trên 5000 likes?

Theo quy định của Facebook, việc sửa tên trang Fanpage Facebook trên 5000 likes là hoàn toàn không thể vì điều này giúp đảm bảo sự an toàn và tính chân thực cho các trang Fanpage cũng như ngăn ngừa việc lợi dụng quyền lợi để đánh lừa người tiêu dùng.

Facebook xét duyệt thời gian sửa tên Fanpage trong bao lâu? 

Facebook chưa xác định rõ ràng khoảng thời gian cụ thể xét duyệt lệnh sửa tên Fanpage. Điều này sẽ phụ thuộc vào lượt theo dõi cũng như độ nhận diện thương hiệu của trang Fanpage. Với Fanpage có lượt thích dưới 200, lệnh sửa tên trang có thể được xét duyệt luôn trong thời gian ngắn. Nếu Fanpage có lượt thích trên 200, thời gian xét duyệt lệnh sửa tên sẽ dao động khoảng 3-7 ngày. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tìm tin nhắn đầu tiên trên messenger

Nếu sửa tên Fanpage vượt quá số lần quy định thì khi nào đổi lại được?

Theo quy định, Facebook chưa đưa ra khoảng thời gian cụ thể để đổi lại khi mà bạn sửa tên vượt quá số lần đề ra. Nếu khi bạn sửa tên trang quá nhiều so với quy định, Facebook sẽ đưa ra cách chính sách hạn chế, ngăn cản hoặc thậm chí là khóa Fanpage của bạn.

Kết luận

Bài viết này đã hướng dẫn các bước sửa tên trang Fanpage Facebook cũng như các lưu ý khi sửa tên trang. Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn sửa tên trang Fanpage thành công và thu hút thêm được nhiều tệp khách hàng mới nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x