Đơn xin việc kính gửi ai? Đáp án chính xác nhất

Đơn xin việc kính gửi ai? là câu hỏi khiến không ít ứng viên phải lúng túng và đau đầu vì không biết phải gửi cho ai thì mới đúng. Đây là câu mở đầu trong đơn xin việc nên sẽ rất mất điểm khi ghi không đúng tên chức vụ của người nhận. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin để đơn xin việc được hoàn thiện một cách tốt nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có được câu trả lời chính xác nhé!

Tại sao cần xác định đơn xin việc kính gửi ai?

Xác định đúng người cần gửi đến trong đơn xin việc không chỉ là một phần phải có trong đơn xin việc. Mà bên cạnh đó, nó còn giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá thái độ của bạn trong khi làm việc. Nhà tuyển dụng là những người rất tinh ý và thường sẽ chú ý một vài chi tiết để có thêm cái nhìn về người sẽ được chọn vào công ty của họ. 

Đơn xin việc cần được xác định đúng người để gửi đến

Đơn xin việc cần được xác định đúng người để gửi đến

Khi đơn xin việc của bạn được gửi đến đúng đối tượng, điều này cho thấy bạn là một người có sự tìm hiểu về vị trí ứng tuyển, thông tin về về công ty và có sự đầu tư chăm chút trong những chi tiết nhỏ. Nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tích cực về bạn cũng như đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc.

Mặt khác, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không được tôn trọng nếu đơn xin việc không được “Kính gửi” đến họ. Nên hãy dành thời gian để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp hay vị trí mà bạn đang đang ứng tuyển, để nhà tuyển dụng thấy được bạn có rất quan tâm và mong muốn được làm cho việc cho công ty.

Đơn xin việc kính gửi ai và cách xác định chuẩn nhất

Xác định dựa trên thông tin nhà tuyển dụng yêu cầu

Bài đăng đăng thông tin tuyển dụng là nơi mà mà bạn có có thể xác định được người cần được gửi đến trong đơn xin việc. Tuy nhiên, thông tin này đôi lúc cũng không được đề cập đến. Vì vậy bạn cần đọc kĩ phần mô tả cách ứng tuyển và xem công ty có yêu cầu tên bộ phận cụ thể mà cần được điền trong đơn xin việc.

Đơn xin việc cần được xác định đúng người để gửi đến

Đọc kỹ thông tin yêu cầu trong thông báo tuyển dụng 

           Phần yêu cầu gửi cụ thể đến ai có lẽ sẽ ít được đề cập đến, tuy vậy bạn vẫn có thể dựa vào các nội dung liên quan và chọn lọc kỹ thông tin để tìm ra ai là đối tượng cần được gửi đến. Sẽ rất dễ dàng cho ứng viên khi ghi rõ cụ thể mục này nhưng nếu không có thì cũng đừng lo ngại vì cũng có một số cách khác để đảm bảo đơn xin việc của bạn vẫn gửi đến đúng nơi.

Gửi cho cá nhân phụ trách xét duyệt bạn 

Trong trường hợp hợp nếu được giới thiệu đến công ty ứng tuyển và bạn biết được người sẽ trực tiếp nhận đơn xin việc của bạn thì lại càng dễ dàng hơn nữa. Khi đó bạn chỉ cần ghi rõ người nhận là xong. Lúc này, đơn xin việc của bạn cũng thuận lợi được đến tay đúng người mà không cần phải bận tâm gì cả.

Tìm hiểu về người phụ trách tuyển dụng 

Tìm hiểu về người phụ trách tuyển dụng 

Gửi đến trưởng bộ phận tuyển dụng

Cách khác, khi không có chút thông tin gì về người sẽ tiếp nhận đơn xin việc bạn có thể lựa chọn “kính gửi” đến trưởng bộ phận tuyển dụng mà bạn đang tham gia ứng tuyển. Đây là một trong những cách an toàn giúp bạn vượt qua câu hỏi đơn xin việc kính gửi ai?

Kính gửi đến trưởng bộ phận tuyển dụng

Kính gửi đến trưởng bộ phận tuyển dụng

Bởi vì dù không biết chính xác ai sẽ là người xem xét đơn tuyển của bạn nhưng về cơ bản thì trưởng ban bộ phận tuyển dụng thường sẽ là người duyệt lại xem hồ sơ của bạn có được qua vòng chọn và quyết định mời phỏng vấn hay không.

Gửi đến trưởng bộ phận công việc đang ứng tuyển

Nếu không chọn cách trên, bạn cũng có thể lựa chọn “Kính gửi” đến trưởng phòng bộ phận mà bạn đang ứng tuyển. Khi không biết chính xác ai là người sẽ xét duyệt đơn của bạn nhưng nếu được gửi đến trưởng ban bộ phận thì cũng là một phương án khá hợp lý.

Vì nếu bạn được nhận vào làm thì trưởng ban bộ phận cũng sẽ là những người trực tiếp đồng hành cùng với bạn trong suốt thời gian làm việc tại công ty. Có thể bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với trưởng phòng và sẽ được quan tâm giúp đỡ khi gặp khó khăn trong công việc.

Kính gửi đến trưởng bộ phận công việc bạn ứng tuyển 

Kính gửi đến trưởng bộ phận công việc bạn ứng tuyển 

Kính gửi bộ phận tuyển dụng

Cuối cùng, trả lời cho câu hỏi Đơn xin việc kính gửi ai? chuẩn xác nhất thì có thể là gửi cho bộ phận tuyển dụng. Vì đây là cách viết đảm bảo tính lịch sự, trang trọng và hiệu quả nhất. Người nhận đơn ứng tuyển của bạn sẽ không có lí do gì để “trừ điểm” bạn được.

Những lỗi thường mắc phải trong đơn xin việc 

Trong quá trình viết đơn xin việc, bạn có thể gặp phải một số lỗi sau, cần biết để tránh nhé:

  • Các lỗi về chính tả hay ngữ pháp tưởng chừng như là chi tiết rất bình thường và ít ai phạm phải. Tuy nhiên, bằng nhiều nguyên do mà các lỗi này lại xảy ra rất thường xuyên và phổ biến. Vì đây là điều rất cơ bản nên nếu phạm phải lỗi này sẽ gây mất thiện cảm và làm nhà tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng.

Viết đúng chính tả và ngữ pháp trong đơn xin việc 

Viết đúng chính tả và ngữ pháp trong đơn xin việc 

Do vậy, đừng để một chút chuyện nhỏ này làm ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển của bạn. Hãy nhớ và đảm bảo rằng những tờ đơn của bạn trước khi được gửi đi luôn được kiểm tra kỹ càng về chính tả cũng như ngữ pháp và cách sắp xếp bố cục một cách chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

  • Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên lưu ý đến cách xưng hô với nhà tuyển dụng khi viết đơn. Vì đôi khi chúng ta sẽ vô tình dùng từ không đúng với giới tính của người đọc đơn ứng tuyển. Vậy nên để đảm bảo thì bạn nên tránh dùng những từ chỉ cụ thể mà thay vào đó là những từ chỉ người tuyển dụng mang tính trung lập nhé!

Cần xưng hô một cách phù hợp 

Cần xưng hô một cách phù hợp 

  • Một lỗi nữa mà có thể nhiều bạn gặp phải khi viết đơn xin việc đó là không trung thực trong lời nói. Đôi khi vì quá muốn được tuyển chọn vào công ty mà một bạn lại chọn cách nói quá bản thân để nhà tuyển dụng chú ý tới. Nhưng cách này là một lựa chọn thiếu sự khôn ngoan và còn gây ác cảm về sau.

Trung thực với nhà tuyển dụng 

Trung thực với nhà tuyển dụng 

Nhà tuyển dụng là những người đã phải gặp qua rất nhiều ứng viên và họ là những người có kinh nghiêm trong việc lựa chọn người có tiềm năng cho công ty. Vậy nên đừng nghĩ là sẽ qua mặt được họ. Ngược lại khi bạn trung thực thể hiện những khả năng và những khuyết điểm mà bạn có thể cải thiện trong tương lai sẽ gây được ấn tượng tốt với họ.

Những lưu ý trong đơn xin việc để được “ghi điểm”

Để đơn xin việc của bạn bạn được ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn hãy luôn chắc rằng những lần nhắc đến tên công ty, doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển cần được ghi đúng và đầy đủ. Điều này không chỉ thể hiện sự phép lịch sự cơ bản mà còn cho nhà tuyển dụng biết bạn có sự quan tâm và tìm hiểu về công ty. 

Một số lưu ý để được “ghi điểm” với nhà tuyển dụng 

Một số lưu ý để được “ghi điểm” với nhà tuyển dụng 

  • Trong đơn xin việc hãy nhớ lồng ghép một cách khéo léo sự quan tâm và chuẩn bị kỹ càng của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển. Không chỉ đánh giá về trình độ và năng lực mà bạn ghi trong CV mà sự hiểu biết của bạn về công ty cũng giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm về bạn.
  • Bên cạnh đó cũng đừng quên bày tỏ mong muốn được làm việc, hy vọng được gắn bó lâu dài và cho biết bạn trân trọng cơ hội được làm việc ở doanh nghiệp của họ. Hãy thể hiện những gì bạn có thể làm và cống hiến cho công ty và luôn có ý chí cầu tiến trong công việc. 

Kết 

Trên đây là một số cách đơn giản để bạn có đáp án chính xác cho câu hỏi Đơn xin việc kính gửi ai? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một đơn xin việc đẹp nhất để ứng tuyển cho công việc mà bạn yêu thích. Chúc bạn sẽ sớm nhận được thông báo trúng tuyển từ nhà tuyển dụng nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x