C&B là làm gì? Cần lưu ý gì để có thể trở thành một chuyên viên C&B

Mỗi bộ phận đều có vai trò quan trọng với doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. C&B cũng vậy. Việc đảm bảo lương thưởng, phụ cấp,…cho nhân viên cũng góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp. Vậy C&B là làm gì, vai trò của bộ phần này với doanh nghiệp thế nào?

Công việc của C&B là làm gì?

C&B là gì?

C&B là viết tắt của từ Compensation & Benefit, đây là một bộ phận chịu trách nhiệm về phần lương thưởng và các phúc lợi dành cho nhân viên. 

C&B quy đổi giá trị công việc của nhân viên thành lương thưởng và các phúc lợi khác nhau. 

Trong bối cảnh đề cập về vấn đề tiền lương trong doanh nghiệp, từ Compensation ám chỉ về lương thưởng hoặc bồi thường. Nói một cách dễ hiểu nhất thì Compensation là đề cập đến phần thù lao được đưa cho nhân viên để đổi lấy sức lao động và giá trị công việc mà họ đem lại. Mức thưởng này còn phụ thuộc vào nhiều chỉ tiêu do doanh nghiệp đề ra.

C&B là làm gì?

Người trong bộ phận C&B sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi về lương thưởng cũng như phúc lợi dành cho nhân viên.

C&B là một bộ phận nhỏ nhưng không kém phần quan trọng nằm trong bộ phận nhân sự 

Vậy cụ thể C&B sẽ cần làm những công việc gì? Sau đây sẽ là một số công việc của bộ phận C&B:

  • Cập nhật hồ sơ lương, kiểm tra chấm công, đề bạt tăng lương, các chứng từ liên quan đến lương của nhân viên.
  • Cập nhật các số liệu liên quan đến BHYT, BHXH, BHTN để hoàn thiện hồ sơ cho nhân viên.
  • Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương.
  • Giải quyết vấn đề xin nghỉ phép của nhân viên.
  • Làm việc với ngân hàng về việc tạo lập hồ sơ làm thẻ ATM cho nhân viên.
  • Cập nhật tình hình nhân sự.
  • Lập danh sách những nhân viên nào cần nộp thuế thu nhập cá nhân, tiến hành lập hóa đơn thu nộp thuế cho từng nhân viên. Thường xuyên cập nhật vấn đề chính sách, lương thưởng theo quy định của pháp luật để chỉnh sửa bổ sung và chỉnh sửa.

Vai trò của C&B trong doanh nghiệp

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường luôn biến động, việc có một đãi ngộ tốt cùng với lương thưởng hợp lý sẽ là chìa khóa tốt để giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp. Qua đó cho thấy vai trò của C&B là vô cùng quan trọng.

Sau đây là một số vai trò của C&B trong doanh nghiệp:

  • C&B là bộ phận kiểm tra, đánh giá khối lượng công việc để quy đổi ra mức lương, tiền thưởng phù hợp và đo lường mức độ hoạt động hiệu quả của bộ phận nhân sự.
  • Đưa ra các chính sách lương thưởng, phụ cấp cho doanh nghiệp.
  • Ngoài ra, C&B còn có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng nhân sự kém, duy trì tuyển dụng và giữ chân có nhân sự giỏi từ bên ngoài hoặc ngay chính đối thủ cạnh tranh để đem lại nguồn nhân sự tốt cho doanh nghiệp.

Lộ trình thăng tiến của C&B

Để tiến xa trên con đường của bộ phận C&B là một hành trình rất dài và cần phải có rất nhiều nỗ lực để có thể đạt được.

Lộ trình thăng tiến của một chuyên viên C&B như sau:

Payroll Executive: nhân viên tính bảng lương. Là cấp độ thấp nhất, vai trò của đơn vị này là lập bảng chấm công, tính lương hàng tháng cho nhân viên.

Payroll Specialist: chuyên viên chấm công. Bộ phận này phải hiểu rõ về hệ thống lương, tiền thưởng của doanh nghiệp.

Payroll Supervisor: Quản lý chấm công.  Bộ phận này sẽ giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên.

C&B Specialist: Xây dựng, triển khai các chính sách lương thưởng, thiết lập dự báo ngân sách của doanh nghiệp.

C&B Management: thiết lập mục tiêu lương thưởng cho nhân viên.

Total Rewards Director: xây dựng chiến lược, tầm nhìn về hệ thống lương thưởng dài hạn về lương thưởng, các phúc lợi xã hội.

Các kỹ năng nhân viên C&B cần có

Để có thể trở thành một nhân viên C&B, bạn phải nắm đầy đủ kiến thức cơ bản về tin học văn phòng như word, excel, powerpoint để có thể thực hiện công việc một cách trơn tru với hiệu suất cao. 

Ngoài ra, để đảm bảo sự thăng tiến trong công việc, nhân viên C&B cần phải có một vài kỹ năng sau: 

Có thể giao tiếp bằng lời nói và văn bản

Đây là một kỹ năng không thể thiếu với không chỉ mỗi C&B mà còn là đối với mọi người trong xã hội. C&B được coi là bộ mặt của công ty, là bộ phận sẽ giải quyết mọi vấn đề về mặt đời sống và tinh thần của nhân viên. Chính vì vậy việc biết lắng nghe, có khả năng giao tiếp tốt, nắm bắt tâm lý của mọi người là một điểm cộng rất lớn.

Không chỉ giao tiếp bằng lời nói, khả năng trình bày lưu loát qua văn bản cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng với C&B. Bởi lẽ các giấy tờ liên quan đến lương, phúc lợi của nhân viên của cả một công ty cần phải được trình bày dễ hiểu, ngắn gọn và đầy đủ để có thể truyền đạt đúng thông tin đến nhân viên.

Kỹ năng giao tiếp đối với một chuyên viên C&B là vô cùng quan trọng

Có kỹ năng tổ chức và quản lý 

Tổ chức, quản lý ở đây có nghĩa là bạn phải vạch ra tầm nhìn chiến lược, kế hoạch để có thể giúp mọi người làm việc với động lực lớn.

Thêm vào đó, chuyên viên C&B cần phân tích chính xác hiệu quả làm việc của từng nhân viên trong công ty, phân phối nguồn lực hợp lý, biết đặt thứ tự ưu tiên chính xác. 

Qua đó cho thấy chuyên viên C&B luôn phải kiểm soát một cách bao quát nhất cũng như có khả năng tận dụng tối đa giá trị lao động của các nhân sự đem lại cho doanh nghiệp.

Cần cù, năng động, ham học hỏi là yếu tố quan trọng giúp bạn đi xa trên con đường C&B. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn thì các yếu tố trên sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc từ đó hiệu quả công việc của bạn sẽ cao hơn, tối ưu hơn.

Ngoài ra, nếu có nhiều kiến thức chuyên môn hoặc được đào tạo sâu về chuyên môn sẽ là một điểm cộng lớn và bạn sẽ được ưu tiên hơn so với các ứng cử viên khác. 

Hơn thế, việc tìm hiểu rõ về các điều luật hợp đồng, chính sách của pháp luật sẽ giúp bản thân bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có tính tỉ mỉ, kỷ luật cao, cẩn thận trong mọi việc bạn làm thì ngành C&B là một ngành rất phù hợp. 

Có thể bạn sẽ nghĩ C&B là công việc khá chán bởi việc lặp đi lặp lại các công việc liên quan đến lương thưởng, phúc lợi của doanh nghiệp. Tuy nhiên đây không hề là một công việc chán nản, trong quá trình làm C&B, bạn sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề nhân sự khác nhau.

Giao tiếp và làm việc với con người là cả một quá trình nên bạn cần phải cố gắng đa dạng hóa bản thân để có thể giao tiếp được với tất cả mọi người nhiều vấn đề khác nhau.

Tổ chức, quản lý là một kỹ năng không thể thiếu với nghề C&B

Lương của nhân viên C&B cao hay thấp?

Mức lương tối thiểu dành cho một newbie C&B là khoảng 7 triệu/tháng. 

Đối với những người có kinh nghiệm dài bên ngành C&B sẽ có mức lương cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba và sẽ rơi vào khoảng 15-30 triệu chưa kể phúc lợi và lương thưởng.

Đó là một mức lương đáng ao ước dành cho dân văn phòng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà lương cơ bản sẽ thay đổi cho phù hợp với mỗi doanh nghiệp.

Qua bài viết trên, hy vọng mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về C&B và hiểu được C&B là làm gì để có cho mình một định hướng tốt hơn trong tương lai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x