Cách tìm tin nhắn đầu tiên trên messenger

Bạn hay trao đổi, nhắn tin, liên lạc với bạn bè thông qua Messenger? Bạn lưu trữ nhiều tin nhắn, hình ảnh với bạn bè, người thân nhưng lại không biết cách tìm lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger vì quá nhiều? Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu các cách tìm tin nhắn đầu tiên trên Messenger thôi!

Giới thiệu về ứng dụng phần mềm Messenger

Messenger là một ứng dụng phần mềm nhắn tin tức thời chia sẻ giao tiếp qua văn bản và file do Meta phát triển. Messenger được tích hợp trên ứng dụng trò chuyện của Facebook và cho phép người dùng được kết nối với bạn bè miễn phí thông qua hình thức nhắn tin, gọi điện có chia sẻ video.             

Messenger là một ứng dụng nhắn tin do Meta phát triển

Khi nào cần phải xem lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger?

Tin nhắn đầu tiên đôi khi mang lại rất nhiều ý nghĩa đối với chúng ta. Mỗi người tìm lại tin nhắn đầu tiên với một mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

Khi bạn muốn tìm lại tin nhắn cũ đã bị trôi lâu

Đơn giản bạn muốn xem cả hai đã bắt đầu cuộc trò chuyện ra sao, như thế nào, xem chúng ta đã kéo dài mối quan hệ bao lâu…

Khi cần tìm lại thông tin quan trọng

Bạn muốn tìm đọc lại những thông tin quan trọng đã gửi mà bạn lại quên mất hoặc không nhớ chính xác. Vậy thì tìm kiếm lại tin nhắn đầu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2024

Các cách tìm lại tin nhắn đầu tiên trên điện thoại và máy tính

Nếu như xem lại tin nhắn một cách thông thường như lướt lên xem, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể dẫn đến mất kiên nhẫn, chán nản. Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số cách để rút ngắn thời gian và lại hiệu quả từ việc tìm kiếm tin nhắn đầu tiên trên Messenger nhé.

Cách 1: Tìm tin nhắn đầu tiên trên Messenger bằng điện thoại

Với cách làm này thì rất đơn giản thôi nè. Điều này đòi hỏi một chút ở bạn phải nhớ lại chính xác câu từ đã nhắn. Messenger sẽ cho ra kết quả ngay sau đó liền.

Bước 1: Vào ứng dụng messenger trên điện thoại,  mở đoạn chat bạn muốn tìm tin nhắn đầu tiên lên. Sau đó, ấn vào đầu đoạn chat nơi có hiển thị tên người dùng.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống phía dưới và ấn tìm kiếm trong cuộc trò chuyện của bạn.

Cách tìm tin nhắn đầu tiên trên điện thoại

Bước 3: Đây chính là bước quan trọng để bạn có thể tìm lại được tin nhắn đầu tiên. Gõ những từ, cụm từ về những tin nhắn đầu tiên bạn đã nhắn. Sau khi gõ xong, ấn mục tìm ngay bên cạnh.

Gõ cụm từ, từ khóa cần tìm kiếm

Bước 4: Cuối cùng, các tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình với cụm từ bạn đã tìm. Vì vậy hãy lướt tới tin nhắn có thời gian xa nhất rồi ấn vào đoạn tin nhắn đó sẽ cho ra nội dung cụ thể và chi tiết.

Tin nhắn được hiển thị trên màn hình thông qua các từ khóa

Cách 2: Tìm tin nhắn đầu tiên trên Messenger bằng máy tính

Tương tự như trên điện thoại, cách tìm tin nhắn trên máy tính cũng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập và tìm kiếm mạng xã hội facebook. Sau đó đăng nhập vào tài khoản facebook trên máy tính.

Bước 2: Vẫn tiếp tục ấn vào đoạn chat cần xem. Ấn chuột trái trên đầu tên người dùng chọn mở ứng dụng trong Messenger.

Cách tìm tin nhắn đầu tiên trên Messenger bằng máy tính

Bước 3: Màn hình Messenger hiển thị, ấn dấu tìm kiếm và cũng nhập các từ kh mình cần tìm vào đó. 

Bước 4: Ngay sau đó, Messenger sẽ cho ra những tin nhắn có chứa từ mà bạn tìm kiếm. Tương tự như tìm trên điện thoại, bạn vẫn sẽ chọn dấu mốc tin nhắn xa nhất và ấn trực tiếp vào dòng tin nhắn đó để xem cụ thể.

Những câu hỏi liên quan đến xem tin nhắn đầu tiên trên messenger

Bị người khác chặn tin nhắn có xem lại đoạn chat đầu tiên được không?

Câu trả lời trong trường hợp này là không nhé các bạn. Khi bạn đã chặn hoặc block đoạn chat của người dùng đó, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ thông báo nào về đối phương có gửi tin nhắn cho bạn hay không. Đồng thời, bạn cũng không thể gửi tin nhắn đi được cho đối phương. Chính vì vậy mà bạn muốn tìm lại tin nhắn đầu tiên với người đó thì cần phải bỏ chặn tin nhắn đó nhé.

Đoạn chat bị ẩn đi có xem được tin nhắn đầu tiên không?

Cũng giống như khi bạn xoá tin nhắn đi, việc ẩn tin nhắn đi khiến mọi thông báo liên quan đến cuộc trò chuyện đó sẽ không xuất hiện nữa. Bạn chỉ có thể bỏ ẩn hoặc bỏ lưu trữ đoạn chat đó đi, sau đó tiến hành các bước như trên để tìm tin nhắn đầu tiên trong Messenger.

Đoạn chat đã bị xoá có xem lại được tin nhắn đầu tiên không?

Tất nhiên khi đoạn chat đó đã bị xoá, tức là không còn tin nhắn nào hiển thị trong cuộc trò chuyện của hai bạn. Vì thế mà bạn cũng không thể xem lại tin nhắn đầu tiên được rồi.

Trên đây là những cách để tìm lại tin nhắn đầu tiên trên messenger của bạn, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc cho các bạn những câu hỏi có liên quan đến tìm kiếm tin nhắn đầu tiên.  Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x