[Bật mí] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần rất quan trọng mà bản CV nào cũng cần phải có. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn dựa trên bản CV, để xem xét bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển hay không. Vậy bạn đã biết làm thế nào để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua phần mục tiêu này chưa? Dưới đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo.

Hiểu được thế nào là mục tiêu nghề nghiệp? 

Mục tiêu nghề nghiệp là một đoạn văn ngắn ngay sau phần giới thiệu bản thân. Đây được coi là phần thông tin giúp bạn gây thiện cảm với nhà tuyển dụng và ghi điểm cao trong mắt họ.

Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là những định hướng mà bạn vạch ra cho bản thân và mong muốn đạt được thành công trong tương lai. Đây cũng chính là những khát vọng và là động lực để bạn có thể tiến lên và phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp.

Nắm được tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV 

Để đi đến thành công thì ai cũng phải đặt ra cho bản thân mình một mục tiêu. Vì chỉ khi xác định được mục tiêu thì mới có động lực để hoàn thành và gặt hái được thành công. Vậy nên, nếu bạn đặt được mục tiêu cho bản thân thì khả năng thành công của bạn rất cao.

Khi bạn đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, bạn sẽ định hướng được rằng mình sẽ phải làm gì và phải làm như thế nào thì sẽ đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Mục tiêu mà bạn đặt ra không nên quá sức với bản thân vì khi đó bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và trở ngại. Điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy chán nản và chắc chắn bạn sẽ không thể chinh phục được mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những vấn đề mà nhà tuyển dụng để ý tới đầu tiên. Họ thường tập trung nhiều vào mục tiêu của bạn để đánh giá và xem xét bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không.

Việc viết được mục tiêu nghề nghiệp trong CV không quá khó, chắc hẳn ai cũng sẽ viết được. Nhưng để mà viết được mục tiêu gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì đó là một câu hỏi khó, rất ít người có thể làm được. Vậy làm thế nào để lên cho mình được một mục tiêu nghề nghiệp để có sự thu hút đó?

Dưới đây là 2 cách viết mục tiêu nghề nghiệp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng mà bạn nên biết.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Đối với mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, bạn cần phải viết rõ ràng, ngắn gọn và thật cụ thể. Đây là những công việc, những dự định mà bạn muốn thực hiện trong thời gian ngắn. 

Để có thể xác định được mục tiêu ngắn hạn làm hài lòng nhà tuyển dụng, thì bạn nên dựa vào những yêu cầu của công ty đối với vị trí bạn đang ứng tuyển để xác định mục tiêu phù hợp. Mục tiêu của bạn đưa ra phải làm cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị và lợi ích của họ khi tuyển bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Đây là những mục tiêu mà bạn đặt ra cho tương lai, là những dự định lâu dài mà bạn sẽ phải hoàn thành nó trong một khoảng thời gian khá dài và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi hoàn thành nó. 

Bạn hãy nêu ra những kế hoạch, định hướng để hoàn thành mục tiêu mà mình đưa ra. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để có thể biết được những dự định của bạn và xem xét bạn có phù hợp với vị trí công việc không.

Chia sẻ 5 mẫu mục tiêu nghề nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Một số mẫu giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết mục tiêu trong CV

Một số mẫu giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết mục tiêu trong CV

Ngành kế toán

Cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ của trường Đại học… cùng với đó là 5 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty… với vị trí là kế toán quản trị. Tôi đã hiểu và sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán. 

Tôi muốn bản thân mình trở thành một phần của công ty và đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp, để có thể phát huy hết tiềm năng của bản thân và phấn đấu để sau 5 năm nữa tôi có thể đứng ở vị trí kế toán trưởng với mức lương 30 – 35 triệu đồng/tháng. 

Ngành công nghệ thực phẩm

Tôi đã sở hữu cho mình tấm bằng xuất sắc về chuyên ngành công nghệ thực phẩm của trường… Sau khoảng thời gian thực tập 2 tháng tại công ty…, tôi nhận thấy bản thân mình có niềm đam mê mãnh liệt với việc nghiên cứu trong lĩnh vực thực phẩm. Bản thân có thể nắm bắt và phân tích được tâm lý của khách hàng một cách hiệu quả.

Vì vậy tôi rất mong được hợp tác với công ty mình tại vị trí phân tích thực phẩm. Tôi hứa sẽ cố gắng phát huy hết khả năng của mình và sẽ phấn đấu trong vòng 5 năm tới bản thân sẽ phát triển mạnh mẽ và vươn lên giữ vị trí Trưởng phòng công nghệ thực phẩm với mức lương dao động từ 16 – 18 triệu đồng/tháng.

Ngành bảo hiểm

Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực bảo hiểm. Với sự tìm tòi và ham học hỏi của bản thân, tôi đã chốt được rất nhiều đơn hàng và đạt doanh số vượt mức. Vì gắn bó lâu dài với ngành nên tôi đã tích góp cho mình một tệp khách hàng rộng lớn và đầy tiềm năng.

Tôi muốn ứng tuyển vào công ty với vị trí là nhân viên bảo hiểm và sẽ cố gắng để trong vòng 10 năm tới tôi sẽ vươn lên được vị trí là Trưởng khối thẩm định bảo hiểm với mức lương 70 – 90 triệu đồng/tháng.

Bạn là ai trong tương lai là điều cần làm rõ trong mục tiêu nghề nghiệp

Bạn là ai trong tương lai là điều cần làm rõ trong mục tiêu nghề nghiệp

Ngành kiến trúc  

Tôi mong muốn ứng tuyển vị trí kiến trúc sư ở công ty mình. Vì tôi biết đây là một ngành nghề đòi hỏi thẩm mỹ cao và sự sáng tạo không ngừng và bản thân tôi đã có đủ các yếu tố đó.

Tôi rất mong được đồng hành cùng công ty để có thể phát huy hết sức mạnh của bản thân trong lĩnh vực này và chắc chắn tôi sẽ cố gắng để trong vòng 5 năm tới bản thân mình sẽ vươn lên được vị trí Trưởng phòng thiết kế kiến trúc và nhận về mức lương 18 – 24 triệu đồng/tháng. 

Ngành báo chí

Với 3 năm kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc lĩnh vực báo chí. Tôi tự tin rằng, bản thân mình có kỹ năng viết bài rất tốt, thu hút người đọc bằng những lối văn ý nghĩa và truyền cảm hứng. Bản thân tôi đã từng tiếp xúc với rất nhiều người ở nhiều cấp bậc khác nhau, nên tôi rất tự tin về kỹ năng giao tiếp của mình.

Tôi rất mong được trở thành một thành viên của công ty với vai trò là một biên tập viên. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu để bản thân phát triển hơn và trở thành giám đốc sáng tạo trong vòng 10 năm tới với mức lương lên đến 50 – 70 triệu đồng/tháng và giúp công ty có thể tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực báo chí này. 

Kết luận

Cho dù bạn làm bất cứ công việc gì, thì cũng phải đặt ra cho bản thân một mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó. Đi phỏng vấn cũng vậy, bạn cần phải đặt ra mục tiêu của mình để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về bạn và quyết định chọn bạn hay không.

Vì thế việc viết mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng. Trên đây là cách viết và một số bài mẫu về mục tiêu của một số nghề nghiệp mà bạn có thể tham khảo, để viết cho bản thân một mục tiêu thật thu hút.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x